CO-DI và BỆNH LAO

 

NHỮNG AI THƯỜNG MẮC PHẢI BỆNH LAO?

Ở một số trường hợp, giai đoạn ủ bệnh sẽ ngắn vì người bệnh có hệ miễn dịch yếu. Từ sau giai đoạn bệnh toàn phát, bệnh lao sẽ trở thành bệnh dễ lây truyền. Những nhóm người dưới đây thường có nguy cơ cao mắc bệnh lao, bao gồm:

  • Bị HIV hoặc các bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch.
  • Đã tiếp xúc gần với người mắc bệnh lao.
  • Người chăm sóc bệnh nhân bị lao: Bác sỹ, Y tá, điều dưỡng…
  • Sống và làm việc ở nơi có người bị lao, như trại tị nạn, trạm xá.
  • Người sống ở nơi có điều kiện y tế thấp kém.
  • Lạm dụng rượu hoặc ma túy.
  • Du lịch đến những nơi bệnh lao vẫn còn phổ biến. Đa số là ở những khu vực còn đang phát triển như Mỹ Latin, Châu Phi, Châu Á, Đông Âu và Nga.

NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH LAO:

Giai đoạn ủ bệnh của lao: đa số các người bệnh không có triệu chứng nào trong giai đoạn này và bệnh cũng không lây lan.

Giai đoạn bệnh đã phát triển, các triệu chứng bắt đầu xuất hiện. Tùy vào cơ quan nào bị ảnh hưởng, các triệu chứng có thể bao gồm ho kéo dài trong ít nhất 3 tuần, ho kèm theo đờm hoặc máu, đau ngực, sốt, đổ mồ hôi đêm, sụt cân, ăn không ngon miệng, mệt mỏi và yếu ớt. Các triệu chứng của lao có thể gây ra do nhiều bệnh liên quan đến phổi khác.

 

CO-DI GIÚP GÌ CHO BỆNH LAO:

Với thành phần chứa Gừng, Dừa Sả: CO-DI đem lại sự ấm áp ngay vùng bệnh nhận bị suy yếu. Chức năng cay & ấm của Gừng giúp làm giảm ho, đờm một cách nhanh chóng. Chức năng thanh lọc và diện giải của Dừa giúp giải các độc tố ra ngoài. CO-DI làm “xanh mát” lá Phổi của bạn.

Hãy uống CO-DI mỗi ngày 1 lần và có thể tăng liều 3 lần 1 ngày. Uống CO-DI khi ho, CO-DI giúp kìm chế cơ ho ngay sau đó.

Duy trì uống CO-DI ngay cả khi bạn đang uống thuốc điều trị lao theo liều trình của Bác Sĩ. Thuốc trị Lao thường làm cho cơ thể bạn rất nóng, uống CO-DI giúp làm ấm áp vùng cơ thể đang lạnh, vừa thanh mát và giải nhiệt.

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

– Đỗ Tất Lợi (2006), Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, NXB Y Học.
– AL Loki, T Rajamohan, Hepatoprotective and antioxidant effect of tender coconut water on CCl4 induced liver injury in rats, Indian J Biochem Biophy, 40 (2010).
– Carmen Ciavarella, Ilenia Motta, […], and Gianandrea Pasquinelli, Pharmacological (or Synthetic) and Nutritional Agonists of PPAR-γ as Candidates for Cytokine Storm Modulation in COVID-19 Disease, Molecules Multidisciplinary Digital Publishing Institute.
– https://ncov.moh.gov.vn/-/tang-cuong-phong-chong-benh-dich-covid-19-bang-thuoc-va-cac-phuong-phap-yhct
– Jean W. H. Yong,Liya Ge,Yan Fei Ng and Swee Ngin Tan ,The Chemical Composition and Biological Properties of Coconut (Cocos nucifera L.) Water, Molecules 2009.

 

19006648
0909344011